Hướng dẫn cách mở camera của laptop

Một vài chỉ dẫn cách mở camera của laptop

 

    Bạn đang sở hữu một chiếc laptop mới mua từ Ankhang hoặc bất kỳ cửa hàng nào tại phố máy tính nổi tiếng Thái Hà mà có trang bị ống kính webcam nhưng không biết mở bằng chương trình bằng cách nào? Dựa vào nhiều phản hồi của khách hàng mà chúng tôi viết bài này để chia sẻ tới bạn cách sử dụng được camera, giúp bạn chụp hình tự sướng, chát Skype hay check in đưa lên Facebook.

 

Khách hàng Ankhang đã nhờ nhân viên kiểm tra tính năng Webcam trước khi lấy về, con máy này đã có sẵn hệ điều hành bản quyền

    Bước đơn giản: Bạn chọn Start và gõ cụm từ “camera”, nếu thấy có phần mềm tương ứng thì thử click vào,  một cửa sổ hiện lên và bạn có thể điều khiển được camera rồi.

    Thử thêm cách này: Bạn vào Mycomputer ở phía dưới có chữ USB Video Device (hoặc thấy cái ổ gần giống USB nhưng có ghi chữ Camera), click đúp (click chuột trái 2 lần liên tiếp) vào bạn sẽ thấy, bây giờ muốn chụp ảnh thì click vào chữ “Take a new picture” bên trái là có ảnh ngay.

    Nếu không được thì bạn lên mạng tải một cái phần mềm điều khiển camera về cài là xong. Bạn có thể lên Google tải ứng dụng có tên là “CyberLink YouCam” hoặc vào trang này tải phần mềm: www.webcammax.com và thưởng thức.

Giao diện của win 8, hiện bạn vẫn còn có thể nâng cấp miễn phí lên Win 10 (hạn đến 30/7/2016)

    Đối với win 8, có lẽ hơi khó dùng hơn win 7 và win 10 nên bạn có thể làm như sau: Di chuột vào phía bên góc dưới phía tay phải sau đó chọn “Search”. Tiếp theo bạn gõ vào ô search dòng chữ “Camera”. Bạn click và ứng dụng hiện ra ngay sau đó.

    Trường hợp cuối cùng nếu bạn làm theo những cách trên mà chưa được thì thông thường máy của bạn chưa cài phần mềm driver camera. Đa số phần mềm này đều kèm theo khi bạn mua máy (tất cả các phần mềm diver đều được nhà sản xuất để trong 1 cái đĩa CD/DVD), bạn tìm lại và cài đặt đủ diver sẽ dùng được.

    Nếu bạn không được cung cấp đĩa CD nào kèm theo hoặc đã đánh mất, bạn có thể lên Google tìm kiếm bằng cách gõ “tải diver camera + tên laptop của bạn”. Kinh nghiệm nữa là bạn vào trang chủ của hãng, gõ vào ô tìm kiếm tên laptop của bạn, có thể sẽ có cơ máy tìm được phần mềm phù hợp.

 

Lời kết:

    Đây là bài chia sẻ ngắn gọn, vì không trực tiếp kiểm tra máy tính của bạn nên sẽ khó có thể chỉ dẫn cụ thể từng trường hợp. Khi mua laptop, nếu đã có sẵn hệ điều hành bản quyền thì bạn khỏi phải lo không mở được Webcam, nhưng nếu bạn mua máy mà không có win thì khi đi cài win dịch vụ, bạn hãy kiểm tra tính năng Camera xem có chạy không, có vấn đề gì có thể nhờ họ fix cho.

    Thông tin thêm: Ankhang là thuơng hiệu chuyên cung cấp các dịch vụ bán lẻ máy tính bàn, laptop chính hãng của các thương hiệu lớn trên thế giới, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều phụ kiện khác nên mua kèm như: USB, Modem wifi, balo, loa laptop, các phần mềm bản quyền, tai nghe hay đế tản nhiệt.

Review công nghệ

  Sản phẩm bạn vừa xem
  CƠ SỞ 1 Số 210 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
  Điện thoại: 1900 2655
                      024 3537 9888
  Email: sales@ankhang.vn
  [Bản đồ đường đi] - [Hình ảnh showroom]
  CƠ SỞ 2 Số 31 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu
  Cầu Giấy, Hà Nội. (The Premier)
  Điện thoại: 1900 2655
                      0986 38 9981
  Email: sales@ankhang.vn
  [Bản đồ đường đi] - [Hình ảnh showroom]
  Trung tâm bảo hành Tầng 3, 210 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
  Điện thoại: 1900 2655 (+106)
                      093 669 7181
  Email: baohanh@ankhang.vn
  [Bản đồ đường đi]

  Copyright © 2017 Công ty TNHH Máy tính và Viễn thông An Khang. GPKD số 010203839 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hà Nội cấp.