Những lý do nên mua laptop và PC có windows bản quyền

Trước đây, bạn mua một chiếc laptop hoặc PC thì thường phải tự cài đặt Windows để sử dụng. Khi đó bạn sẽ lên mạng tìm một bản ghost, bộ cài có sẵn hoặc tải file ISO Windows về tạo USB boot rồi tự cài và “crack” Windows đó. Với việc làm đó bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí cho việc mua Windows bản quyền, nhưng hậu quả của việc dùng Windows “lậu” thì thật khó lường.

Hiện nay các hãng sản xuất thường tung ra thị trường các sản phẩm Laptop & PC có cài đặt sẵn Windows bản quyền và đưa ra lời khuyên cho người dùng hãy sử dụng các sản phẩm có Windows bản quyền. Vậy việc sửa dụng sản phẩm có Windows bản quyền có lợi ích gì?

- Bảo mật, tránh nhiễm mã độc:

Hệ điều hành là nơi ẩn chứa các phần mềm độc hại từ rất nhiều nguồn trên Internet, nếu người dùng không sử dụng Windows bản quyền thì sẽ có nguy cơ bị tấn công rất cao bởi không có sự bảo vệ từ Microsoft.

Khi bạn sử dụng Windows bản quyền, bạn sẽ được hỗ trợ liên tục từ Microsoft, những bản cập nhật, bản vá lỗi cho các phần mềm bảo vệ máy tính như: Windows Defender, Microsoft Security Essentials, Windows Firewall...

Không bị đòi Key:

Nếu ban bạn đang dùng máy để làm việc mà chẳng may bị phát hiện dùng Windows “lậu” và bị “đòi” Key bản quyền thì đấy thật sự là một điều vô cùng khó chịu và ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất công việc của bạn.

Vì vậy bạn chỉ có thể sắm cho mình một chiếc laptop có cài đặt windows bản quyền để tránh những rắc rối không đáng có này nhé.

Cập nhật phiên bản Windows mới nhất:

Khi sử dụng Windows bản quyền, bạn sẽ được cập nhật những phiên bản Windows mới nhất với một click chuột rất đơn giản

Hỗ trợ cài đặt dễ dàng và tránh rắc rối với bản dùng thử OEM

Hiện nay nhiều laptop được cài đặt bản dùng thử OEM  (Original Equipment Manufacturer) khi bán ra, nhưng những bản quyền này chỉ có thời hạn sử dụng 30 ngày. Sau thời gian đó, người dùng phải mang ra cửa hàng ban đầu mua laptop để cài đặt lại hoặc phải cài đặt lại một HĐH khác. Đây thực sự là điều rất phiền toái.

Nếu chọn mua máy cài Windows bản quyền ngay từ đầu, bạn sẽ yên tâm không còn lo về vấn đề này nữa, bạn cũng thoải mái khi cài đặt, update bất cứ phần mềm, ứng dụng nào bổ trợ trong Windows của Microsoft.

Tiết kiệm chi phí hơn:

Các doanh nghiệp sản xuất máy tính xách tay sẽ được hỗ trợ từ Microsoft nên giá của một chiếc laptop có sẵn Windows bản quyền sẽ có mức chênh lệch ít hơn so với khi bạn mua riêng lẻ máy tính và đĩa bản quyền Windows. Thế nên, để tiết kiệm chi phí, tiền bạc thì bạn nên lựa chọn những chiếc laptop được cài đặt sẵn Windows bản quyền.

Với những lý do trên đã đủ thuyết phục bạn sẵm ngay cho mình một chiếc laptop có cài đặt sẵn Windows bản quyền hay chưa?

Bài viết khác

Review công nghệ

  Sản phẩm bạn vừa xem
  CƠ SỞ 1 Số 210 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
  Điện thoại: 1900 2655
                      024 3537 9888
  Email: sales@ankhang.vn
  [Bản đồ đường đi] - [Hình ảnh showroom]
  CƠ SỞ 2 Số 31 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu
  Cầu Giấy, Hà Nội. (The Premier)
  Điện thoại: 1900 2655
                      0986 38 9981
  Email: sales@ankhang.vn
  [Bản đồ đường đi] - [Hình ảnh showroom]
  Trung tâm bảo hành Tầng 3, 210 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
  Điện thoại: 1900 2655 (+106)
                      093 669 7181
  Email: baohanh@ankhang.vn
  [Bản đồ đường đi]

  Copyright © 2017 Công ty TNHH Máy tính và Viễn thông An Khang. GPKD số 010203839 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hà Nội cấp.