Cách sạc pin laptop mới mua đúng cách

Hướng dẫn cách sạc pin laptop mới mua bền lâu

 

    Tuổi thọ của pin thường vào khoảng 1000 lần sạc xả, nhưng tuổi thọ cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như độ ổn định của nguồn điện, môi trường sử dụng, mức độ sử dụng nhiều hay ít. Một điểm vô cùng quan trọng nữa là cách sạc pin 3 lần đầu tiên khi bạn mới tậu laptop về.

    Nếu bạn đã sử dụng điện thoại có thể áp dụng cách xả sạc như trên laptop, chính là sạc liên tục 6 giờ ở 3 lần đầu tiên. Tất nhiên, khi sạc thì không nên sử dụng để tránh chai pin nhưng có mấy ai làm được? Vì mới mua máy về, ai mà chả muốn bật máy lên trải nghiệm xem thế nào, hiếm có người nào kìm hãm được sự sung sướng để sạc tốt trong 3 lần đầu tiên lắm.

Pin laptop hiện nay mua mới vào khoảng 400.000đ. Tuổi thọ của pin thường dùng trong khoảng 2 năm trở lại nhưng nếu bạn biết cách sử dụng, nhu cầu ít thì pin có thể dùng tới 5 năm và vẫn duy trì được ở mức xấp xỉ 2 tiếng.

 

Công nghệ thiết kế

    Laptop luôn có ưu thế về công nghệ sản xuất pin so với điện thoại và máy nghe nhạc, đa số hiện nay bạn đều thấy chuẩn pin Li-on cho hiệu năng sử dụng bền, tiết kiệm điện mà tuổi thọ cao. Về mặt tối ưu độ chai của pin, các nhà sản xuất ngày nay đều trang bị cho nó thêm 1 vi mạch điện tử tự động để đảm bảo an toàn giữa pin với nguồn điện và giữa pin với các linh kiện điện tử.

 

Cách xả và sạc pin lần đầu

 

Tuổi thọ của pin còn phụ thuộc rất nhiều vào 3 lần sạc xả pin đầu tiên này

    Tuổi thọ của pin laptop thông thường được 1000 lần sạc xả, pin sẽ bắt đầu giảm tuổi thọ khi bạn sạc khoảng 400 – 500 lần. Để làm tăng tuổi thọ của pin, nhất thiết bạn cần tuân thủ cách thức sạc xả này vì nó rất quan trọng, được khuyến cáo của đa số nhà sản xuất hiện nay.

    Khi mới mua về, bạn sử dụng cho đến khi máy tự tắt (tức là cạn kiệt pin đến 0%), chờ khoảng 30 – 45 phút cho máy và pin nguội rồi sạc khoảng 5-8 tiếng. Bạn cứ lặp lại y nguyên như thế trong 3 lần đầu tiên, cố gắng khi đã sạc thì không sử dụng (nên tắt máy). Làm như vậy để pin được kích hoạt hoàn toàn, sau này bạn cứ cắm điện vào pin sử dụng lâu dài.

 

Lời kết

    Nếu bạn muốn pin có tuổi thọ tốt, như bản thân người viết áp dụng cách này và một số hướng dẫn sử dụng pin hiệu quả khác đã cho thời lượng sử dụng pin rất tốt. Dùng được khoảng 2 tiếng sau 4 năm sử dụng. Một phần có lẽ mình ít sử dụng pin, ít cơ động nên pin tốt như thế, con máy đó là Acer 14 inch mua năm 2010.

    Thông tin thêm: Ankhang là thuơng hiệu chuyên cung cấp các dịch vụ bán lẻ máy tính bàn, laptop chính hãng của các thương hiệu lớn trên thế giới, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều phụ kiện khác nên mua kèm như: USB, Modem wifi, balo, loa laptop, các phần mềm bản quyền, tai nghe hay đế tản nhiệt.

Review công nghệ

  Sản phẩm bạn vừa xem
  CƠ SỞ 1 Số 210 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
  Điện thoại: 1900 2655
                      024 3537 9888
  Email: sales@ankhang.vn
  [Bản đồ đường đi] - [Hình ảnh showroom]
  CƠ SỞ 2 Số 31 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu
  Cầu Giấy, Hà Nội. (The Premier)
  Điện thoại: 1900 2655
                      0986 38 9981
  Email: sales@ankhang.vn
  [Bản đồ đường đi] - [Hình ảnh showroom]
  Trung tâm bảo hành Tầng 3, 210 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
  Điện thoại: 1900 2655 (+106)
                      093 669 7181
  Email: baohanh@ankhang.vn
  [Bản đồ đường đi]

  Copyright © 2017 Công ty TNHH Máy tính và Viễn thông An Khang. GPKD số 010203839 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hà Nội cấp.