Đánh giá LG Gram 17 ( 2021 ) : Thay đổi nhỏ khiến chiếc laptop siêu lớn này trở nên cực kỳ ấn tượng

29-04-2021, 3:00 pm | 155 | Bình luận: 0

GRAM 17 MỚI NHẤT CỦA LG TẠO RA MỘT SỰ ĐỘT PHÁ TUYỆT VỜI CHO DÒNG MÁY TÍNH XÁCH TAY 17 INCH

Bạn muốn có một chiếc máy tính xách tay Windows cực kỳ nhẹ nhưng cũng cực kỳ mạnh mẽ? LG Gram chắc chắn là một phạm vi mà bạn nên xem xét.

Ưu điểm : 
 • Ánh sáng đáng kinh ngạc cho một máy tính xách tay 17 inch
 • Kiểu dáng đẹp
 • Màu đen mới
 • Màn hình QHD rực rỡ
 • 100% gam màu DCI-P3
 • Mỏng nhẹ chỉ 1.350 kg

Nhược điểm : 

 • Không có màn hình cảm ứng
 • Không có tùy chọn cấu hình

 

>> Xem chi tiết cấu hình

Thiết bị siêu nhẹ này từ lâu đã nằm trong số những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về máy tính xách tay nhẹ tốt nhất . Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2017, LG đã tiếp tục cập nhật Gram hàng năm và lần này là năm ngoái, chúng tôi gọi phiên bản 2020 là “chiếc máy tính xách tay 17 inch tốt nhất hiện có dành cho những người không phải là game thủ”. Phiên bản mới cho năm 2021 này cải thiện hơn nữa trên mô hình đó.

Màn hình mới có tỷ lệ 16:10 mới, CPU Intel thế hệ thứ 11 mới để tăng tốc độ và hiệu suất và cổng Thunderbolt 4 để truyền dữ liệu nhanh hơn. Thật đáng kinh ngạc, LG đã đạt được tất cả những điều này (và hơn thế nữa) trong khi vẫn giữ cho máy tính xách tay siêu nhẹ và di động.
Phạm vi năm 2021 có năm mẫu, tất cả đều chạy Windows 10 Home. Có hai máy tính xách tay 2 trong 1, với màn hình lần lượt là 14 inch và 16 inch. Và có ba máy tính xách tay truyền thống, với màn hình 14, 16 và 17 inch.

Kích thước lớn của màn hình và tỷ lệ khung hình 16:10 mang lại cho nội dung nhiều không gian để thở.

LG Gram 17 (17z90p) là lớn nhất trong dòng LG Gram nhưng vẫn chỉ nặng 1,35kg (2,98lbs). Liệu một chiếc máy tính xách tay có thể lớn NÀY và nhẹ NÀY, trong khi vẫn hoạt động tốt dưới áp lực không? Chúng tôi đặt nó qua các bước của nó để tìm hiểu.

ĐÁNH GIÁ LG GRAM 17: THIẾT KẾ

Khi chúng tôi lấy chiếc LG Gram 17 (17z90p) ra khỏi hộp, có hai điều chúng tôi nhận thấy. Thứ nhất, trọng lượng nó không giống như một máy tính mạnh mẽ, bởi vì mặc dù có kích thước khổng lồ (380,2 x 260,1mm / 14,97 x 10,24 inch), nó nhẹ đến kinh ngạc.

Thứ hai, độ phẳng của nó. Máy tính xách tay này, được làm từ hợp kim magie được sử dụng trong máy bay quân sự, rất mỏng (17,8mm) và phần trên có hình chữ nhật (nhờ một 'bản lề ẩn' giúp nó trông gần như không viền), trông nó rất nổi bật hai chiều từ trên cao.
Với điều này, và trọng lượng nhẹ của thiết bị, bạn sẽ không thể mở nó bằng một tay. Khi mở ra bạn sẽ được chiêm ngưỡng một màn hình tuyệt đẹp thực sự gợi lên một tiếng 'ồ', do sự kết hợp của kích thước lớn và màn hình có độ phân giải cao, đầy màu sắc.
Dưới đó, bàn phím không phải là end-to-end; thực sự nó chỉ chiếm khoảng 36% (10,5 x 34cm) tổng diện tích (26 x 38cm). Và nó có kích thước đầy đủ và có đèn nền. Các phím lớn, cách đều và dễ nhận biết, với các chữ cái đơn lẻ được in hoa khối rõ ràng. Và - nhanh chóng! - có cả một bàn phím số. Ngoài ra còn có một đầu đọc dấu vân tay trên nút nguồn hoạt động tốt trong thực tế.


Bản thân các phím đều phẳng và có hành trình phím 1,65mm, tạo ra cảm giác nhấp chuột thỏa mãn. (Đó là sự gia tăng so với 0,15mm ở mô hình trước đó, đối với những người giữ điểm số.) Chúng cũng đẹp và hoạt động yên tĩnh, đó là một điểm cộng bất ngờ. Điều đáng tiếc duy nhất của chúng tôi là các phím mũi tên hơi nhỏ và không thực sự phù hợp để chơi game.

Bàn di chuột, trong khi đó, đẹp và lớn (8 x 13cm), và một lần nữa mang lại cảm giác nhấp chuột thỏa mãn. Đối với hồ sơ, điều này đã được thay đổi tỷ lệ từ tỷ lệ 16: 9 trong phiên bản trước thành 16:10, có nghĩa là nó cung cấp thêm 11% diện tích bề mặt. Kết quả là việc di chuyển con trỏ của bạn xung quanh màn hình lớn rất đẹp và mượt mà và ít bị mỏi tay hơn so với một số bàn di chuột nhỏ hơn mà chúng tôi đã sử dụng.


ĐÁNH GIÁ LG GRAM 17: MÀN HÌNH VÀ LOAMàn hình là một trong những chiến thắng lớn của máy tính xách tay này. Đối với bất kỳ ai đã từng sử dụng màn hình nhỏ hơn, đường kính 17 inch cảm thấy rất lớn và hoành tráng, đặc biệt là vì viền mỏng tối đa hóa không gian màn hình có sẵn. Và không có sự giảm chất lượng. Màn hình WQXGA IPS thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc trình bày hình ảnh và video với độ chính xác hoàn hảo đến từng pixel, văn bản sắc nét như dao cạo và màu sắc sống động, phong phú và nhiều sắc thái.

Với độ phân giải 2.560 x 1600, bạn sẽ có được mức độ chi tiết hình ảnh cao mà bạn cần nếu bạn làm việc trong phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, 3D hoặc video, trong khi đối với phần còn lại của chúng tôi, điều đó có nghĩa là hình ảnh tuyệt vời. chất lượng cho nội dung giải trí của chúng tôi. Trên thực tế, điều đó hiển nhiên chỉ đơn giản bằng cách nhìn vào những bức ảnh chụp phong cảnh toàn cảnh mà Windows sử dụng làm hình nền màn hình: mặc dù đã từng nhìn thấy chúng trước đây trên các máy tính xách tay khác, chúng tôi thực sự phát hiện ra những chi tiết nhỏ ở đây mà trước đây chúng tôi chưa nhận thấy.
Lưu ý rằng như với tất cả các mẫu LG Gram 2021, màn hình có tỷ lệ 16:10, thay vì tỷ lệ 16: 9 tiêu chuẩn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ nhận được các thanh màu đen lớn hơn một chút trên các chương trình TV và phim màn hình rộng, nhưng về mặt tích cực, bạn sẽ thấy nhiều trang web hoặc bảng tính hơn vì màn hình cao hơn một chút. Hai điều khác cần lưu ý là màn hình không thể trượt được (bạn sẽ cần phiên bản 2 trong 1 của máy tính xách tay này cho điều đó) và nó cũng không phải là màn hình cảm ứng.
Âm thanh cũng rất ấn tượng. Chất lượng âm thanh của LG Gram 2020 còn rất nhiều điều đáng mong đợi, vì vậy thương hiệu đã đẩy mạnh và nâng cấp mọi thứ cho năm 2021, với hai loa 2W và một Amp thông minh MAX 5W. Những nốt trầm này đã mang lại những nốt trầm sâu, những quãng ba ba rõ ràng như pha lê và một mức âm lượng khá: 60% là quá đủ để lấp đầy một căn phòng với những giai điệu của chúng tôi hoặc để xem phim với những người khác. Nó không hoàn toàn đạt tiêu chuẩn của loa Bang & Olufsen của HP Spectre x360 14, nhưng không xa.
Đáng buồn thay, những chiếc loa này được đặt chìm vào phía dưới của khung máy, truyền sóng âm đến chính xác không đúng vị trí. Điều đó tốt trên thiết bị 2 trong 1, nơi bạn có thể đặt thiết bị vào dạng lều, nhưng không tuyệt vời trên một máy tính xách tay tiêu chuẩn, vì không ai trong chúng ta có tai nghe.


ĐÁNH GIÁ LG GRAM 17: HIỆU SUẤT


Ngày nay, ngày càng có nhiều nhu cầu được thực hiện trên máy tính xách tay của chúng tôi, từ hội nghị truyền hình đến phát trực tuyến 4K. Vì vậy, các nhà sản xuất phải liên tục bắt kịp tốc độ bằng cách nâng cấp bộ vi xử lý được sử dụng trong phần cứng của họ. Và LG đã làm được điều đó, bằng cách xử lý phạm vi LG Gram của năm 2021 thành bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 'Tiger Lake' mới nhất, cùng với đồ họa Iris Xe tích hợp của Intel.
Trong LG Gram 17, bạn sẽ tìm thấy bộ vi xử lý i7-1165G7 đang xuất hiện trong tất cả các loại máy tính xách tay siêu mỏng vào thời điểm hiện tại, bao gồm Dell XPS 13 và HP Spectre x360 14. Bạn nhận được tốc độ 2,8 GHz (và Turbo lên đến 4,7 GHz) và bộ nhớ hệ thống 16GB. Mọi thứ đều được cấu hình như một phần của chương trình Evo, có nghĩa là LG đã hợp tác chặt chẽ với Intel để đảm bảo công nghệ của hai công ty hoạt động hài hòa và tận dụng tối đa lẫn nhau.
Máy tính xách tay mới có bộ nhớ LPDDR4X 4266MHz, được LG cho biết xử lý nhanh hơn 33% so với loại 3200MHz trước đó. Cũng ra mắt trong năm nay là giải pháp tản nhiệt mới 'LG Up-Down Air', được cho là cho phép lưu thông nhiệt nhanh hơn hai lần so với các sản phẩm thông thường. Trong khi vẫn duy trì hệ thống làm mát của mô hình trước, thiết kế mới hiện thải nhiệt theo hai hướng, hứa hẹn hiệu suất tốt hơn trong thời gian dài.
Vì vậy, tất cả điều này có ý nghĩa gì trong thực tế? Về cơ bản, chúng tôi thấy rằng LG có khả năng xử lý khá nhiều thứ mà chúng tôi có thể ném vào nó.
Khi mở nhiều tab trong khi duyệt. Chúng tôi đã phát trực tuyến cả nhạc trên Spotify và xem video trên YouTube và Netflix. Chúng tôi tải xuống phần mềm, tải hình ảnh lên, viết bài bằng Microsoft Word, chỉnh sửa hình ảnh trong Photoshop và nhập số vào bảng tính. Và chúng tôi đã thực hiện đồng thời nhiều tác vụ này, chẳng hạn như phát nhạc trực tuyến trong khi xem video YouTube có phụ đề ở chế độ tắt tiếng. Không có thời điểm nào LG chậm đi đáng kể và cũng không có bất kỳ sự cố hoặc treo máy nào.
Mặc dù đây không phải là một máy tính xách tay chơi game, nhưng nếu bạn sẵn sàng điều chỉnh tốc độ khung hình một chút, kinh nghiệm của chúng tôi cho thấy bạn có thể chơi hầu hết các trò chơi trên chiếc này, ngay cả các tựa game AAA. Và ngoài việc xử lý quy trình làm việc cá nhân của riêng chúng tôi, bài kiểm tra điểm chuẩn Cinebench và Geekbench 5 mà chúng tôi đã chạy đã cho kết quả ấn tượng, cho thấy rằng LG đã thực sự nâng cao hiệu suất trò chơi của mình kể từ năm 2020.


ĐÁNH GIÁ LG GRAM 17: THỜI LƯỢNG PIN
LG đưa ra tuyên bố táo bạo rằng pin lithium-ion 80 Wh bên trong LG Gram 17 có thể kéo dài đến 19,5 giờ chỉ với một lần sạc. Tất nhiên, 'up to' là một thuật ngữ tương đối. Nhưng sử dụng máy tính xách tay trong suốt một tuần làm việc, chúng tôi thấy rằng thời lượng pin chắc chắn đủ cho một ngày làm việc hỗn hợp gồm xử lý văn bản, hội nghị truyền hình, lướt web và nghe Spotify. Cộng với chỉ báo pin cho thấy vẫn còn từ 1,5 đến 3,5 giờ trong bình vào cuối ngày.
Một trong những cách sử dụng pin phổ biến nhất của máy tính xách tay là để xem phim và chương trình truyền hình khi đang đi đường dài. Vì vậy, chúng tôi đã chạy lặp lại một bộ phim HD đã tải xuống từ Netflix, với âm thanh truyền qua tai nghe, để xem LG Gram 17 sẽ tồn tại được bao lâu. Nó tồn tại trong 15 giờ 16 phút đáng kinh ngạc, nhiều hơn đáng kể so với những gì chúng tôi đã tìm thấy trong các ultrabook với mức giá tương tự. Trên thực tế, điều này khiến chúng tôi ngạc nhiên đến nỗi chúng tôi đã chạy cùng một bài kiểm tra hai lần nữa, chỉ để đảm bảo rằng chúng tôi không mắc lỗi và nhận được kết quả tương tự.


ĐÁNH GIÁ LG GRAM 17: KHẢ NĂNG KẾT NỐIMặc dù là một máy tính xách tay siêu mỏng, LG Gram 17 cung cấp một loạt các tùy chọn kết nối. Ở bên trái, bạn sẽ tìm thấy một cổng HDMI, sau đó là hai khe cắm USB-C và sau đó là giắc cắm mic / tai nghe.
Bạn có thể sử dụng một trong hai USB-C này để sạc máy tính xách tay và USB-C còn lại để sạc điện thoại, v.v., một cách mô phỏng. Tuy nhiên, thật tiếc khi họ không thể đặt các khe cắm USB-C ở hai bên đối diện, vì điều này có nghĩa là bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc cấp nguồn cho LG Gram 17 từ bên trái.


Trong khi đó, ở bên phải, có một khe khóa Kensington, hai khe cắm USB-A và đầu đọc microSD. LG gram 2021 mới hỗ trợ Thunderbolt 4 và tốc độ truyền dữ liệu lên đến 40 GB / giây, chưa kể kết nối hiển thị lên đến 5K.


ĐÁNH GIÁ LG GRAM 17: NHẬN ĐỊNH


Thị trường máy tính xách tay siêu mỏng hiện nay rất nóng, người tiêu dùng tha hồ lựa chọn. Và LG Gram 17 (17z90p) là một trong số những thiết bị ở mức giá này có chất lượng xây dựng cao, màn hình đẹp và hiệu năng nhanh chóng.
Nhưng có một vài điều khiến chiếc máy tính xách tay này thực sự nổi bật giữa đám đông, và rõ ràng nhất là sự kết hợp giữa độ nhẹ và kích thước. Đây thực sự là một màn hình lớn đáng kinh ngạc đối với một thứ giống như lông vũ này và nếu bạn đang mong đợi đi du lịch nhiều khi khóa máy giảm bớt, nhưng bạn cần một màn hình lớn đẹp để thực hiện công việc phù hợp, thì đây có lẽ là đặt cược tốt nhất của bạn phải không hiện nay. Đặc biệt với thời lượng pin tốt đáng kinh ngạc.
Tất nhiên, LG Gram 17 sẽ không dành cho tất cả mọi người. Nó không phải là thiết bị 2 trong 1 và cũng không phải là màn hình cảm ứng, vì vậy nếu một trong hai thứ đó quan trọng với bạn, bạn sẽ cần phải tìm hiểu các máy khác. Điều tương tự cũng xảy ra nếu bạn thích tỷ lệ màn hình 3: 2 sâu hơn thành 16:10 hoặc bạn không thích Windows và muốn Chromebook hoặc Mac. Và mặc dù nó tốt cho việc chơi game thông thường, nhưng chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng nó như một chiếc máy tính xách tay chơi game.
Nhưng ngoài những cân nhắc đó, chiếc ultrabook này đang dẫn đầu khi nói đến máy tính xách tay nhẹ. Đã nhận được một bản nâng cấp đáng kể từ phiên bản năm 2020, LG Gram 17 hiện là thứ đáng để đánh bại, nếu các thương hiệu khác muốn ở lại trò chơi.

Bài viết khác

Bài viết nhiều người xem nhất

Bài viết mới nhất

REVIEW CÔNG NGHỆ

Sản phẩm bạn vừa xem

Cơ sở 1

Cơ sở 2

TRUNG TÂM BẢO HÀNH

 • Tầng 3,210 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 1900 2655 (+105)
  093 669 7181
 • Email:baohanh@ankhang.vn
 • [Bản đồ đường đi]