Hiểu về laptop chính hãng

Hỏi về laptop chính hãng và các loại laptop khác

    Người tiêu dùng Việt thường tỏ ra khá thận trọng khi chọn mua mới chiếc máy tính ở những cửa hàng nhỏ. Ở những nơi như thế sẽ có giá tốt hơn so với các đại siêu thị lớn nhưng sự tin tưởng dường như thấp hơn. Hiện nay, có 3 dòng laptop mới bao gồm laptop chính hãng, laptop xách tay và hàng Refurbished nhưng mỗi loại có những ưu nhược điểm khiến bạn cân nhắc khi mua.

Laptop chính hãng (brand new) là thế nào?

Ankhang là siêu thị máy tính chính hãng quy mô vừa ở phố Thái Hà, Hà Nội

 

    Laptop chính hãng là loại laptop được được sản xuất đúng tiêu chuẩn và quy định của hãng sản xuất. Hàng chính hãng được bán thông qua những nhà phân phối chính thức được ủy quyền bán tại Việt Nam.

    Là hàng sau khi kiểm tra, những mặt hàng hoàn toàn không bị các kỹ sư phát hiện lỗi nào sẽ được đóng hộp, xuất xưởng ngay. Ưu điểm của việc sử dụng laptop chính hãng chính là luôn ở trong tình trạng mới 100%, có nguồn gốc xuất xứ từ chính nhà máy sản xuất của hãng được đảm bảo về chất lượng.

    Ngoài ra, khi mua hàng chính hãng bạn sẽ được hưởng dịch vụ hỗ trợ sau khi bán và có nhiều thiết bị, phụ kiện đi kèm. Chất lượng của laptop trải qua một quy trình nghiêm ngặt kiểm tra trước khi được xuất xưởng qua các đại lý chính thức và đến tay người tiêu dùng.

 

Laptop loại Refurbished (hàng tân trang lại - Refactory)

    Một số laptop do vận chuyển, bốc xếp làm hàng hóa bị xây xát mặc dù nó không ảnh hưởng tới chất lượng hàng hóa. Số khác bị lỗi linh kiện nào đó được cửa hàng bán lẻ phát hiện ra. Tóm lại, hàng Refurbished là loại không được mới 100% như hàng chính hãng.

    Trong trường hợp này, sản phẩm thường được gửi trả lại cho nhà sản xuất. Hãng kiểm tra hàng, thay thế các chi tiết bị hỏng, sau đó kiểm tra theo đúng quy chuẩn chất lượng và đóng gói lại như mới.

Hàng Refurbished đều có chữ ghi rõ bên ngoài vỏ hộp như hình trên

 

    Trên thực tế, chất lượng của hàng Refurbished và hàng chính hãng không khác nhau nhiều, nên các nhân viên bán hàng thậm chí còn không biết có loại Refurbished. Tuy nhiên, chỉ nên mua hàng Refurbished có xuất xứ ở thị trường Mỹ và một số nước tiên tiến vì các nước này mới có quy định ngặt nghèo về xuất xứ hàng hóa.

    Nói chung những mặt hàng được xếp vào nhóm hàng Refurbished bao gồm những sản phẩm không đáp ứng tuyệt đối các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của nhà sản xuất, nhưng vẫn nằm trong biên độ lỗi cho phép xuất xưởng.

 

Hàng xách tay là gì?

    Là loại laptop nhập khẩu, là những laptop được chuyển về từ nước ngoài có thể là hàng mới cũng có thể là hàng cũ đã qua sử dụng. Chính vì lí do không phải qua hải quan hàng xách tay tránh được thuế nhập khẩu do đó giá thành của laptop xách tay thường rẻ hơn laptop chính hãng.

    Sử dụng hàng xách tay có thể tiết kiệm được một khoảng tiền đáng kể, vẫn được bảo hành tại cửa hàng bạn mua. Chưa kể đến việc có nhiều dòng máy chỉ sản xuất ở nước ngoài mà không bán ở Việt Nam thì hàng xách tay là một lựa chọn đúng đắn.

    Nếu bạn đã có địa chỉ bán hàng xách tay uy tín bán đúng nguồn hàng và có kiểm tra chất lượng thì có khả năng mua được laptop xịn giá tốt. Nhưng trên thị trường hầu như rất ít thương hiệu nào nổi lên chuyên bán hàng xách tay uy tín có thể tin tưởng được. Vì vậy đối với nhiều bạn nguồn hàng xách tay từ những bạn bè hoặc người thân ở nước ngoài là tốt nhất.

 

Ưu điểm khi mua laptop chính hãng

    Máy được nhập từ nơi sản xuất (thường là Trung Quốc) thông qua nhà phân phối chính hãng tại Việt Nam. Khi mua hàng chính hãng bạn còn nhận được đầy đủ chính sách bảo hành, khuyến mãi tặng quà của hãng trên toàn quốc.

Giá có thể cao hơn chút so với 2 loại laptop kia nhưng bù lại bạn sử dụng được bền lâu, yên tâm sử dụng và bảo hành nếu có rủi ro, trục trặc nào khác

 

    Vì sản phẩm chính hãng nên đều có dán tem chứng thực của nhà phân phối, bạn có thể gọi điện trực tiếp lên tổng đài báo số serial trên máy hoặc lên website của hãng hoặc soạn tin nhắn theo hướng dẫn sẽ biết thông tin chính xác, có khớp với thông tin trên vỏ hộp hay không.

    Ở Ankhang, bạn còn được đổi mới trong 15 ngày nếu có phát hiện bất kỳ lỗi phần cứng nào. Điều này khiến khách hàng yên tâm mua hàng và sử dụng lâu dài hơn. Theo một số thông tin nội bộ, sắp tới siêu thị Ankhang sẽ áp dụng chính sách đổi mới trong 30 ngày thay vì 15 ngày như trước đây, có thông tin chính thức sẽ được thông báo trên trang chủ.

 

Lời kết

    Tóm lại, bạn nên xem thông tin, hình ảnh trên thùng hộp có được in cẩn thận không, số IMEI hay Serial trên thân máy và vỏ hộp có trùng khớp với nhau không? Kiểm tra phiếu bảo hành hoặc thông tin bảo hành kèm theo máy (nếu có): Phiếu bảo hành có phải đúng là hãng cung cấp không? Kiểm tra trên hệ thống website của hãng xem nội dung thông tin có giống với thông tin máy không.

    Thông tin thêm: Ankhang là thuơng hiệu chuyên cung cấp các dịch vụ bán lẻ máy tính bàn, laptop chính hãng của các thương hiệu lớn trên thế giới, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều phụ kiện khác nên mua kèm như: USB, Modem wifi, balo, loa laptop, các phần mềm bản quyền, tai nghe hay đế tản nhiệt.

Bài viết khác

Review công nghệ

  Sản phẩm bạn vừa xem
  CƠ SỞ 1 Số 210 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
  Điện thoại: 1900 2655
                      024 3537 9888
  Email: sales@ankhang.vn
  [Bản đồ đường đi] - [Hình ảnh showroom]
  CƠ SỞ 2 Số 31 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu
  Cầu Giấy, Hà Nội. (The Premier)
  Điện thoại: 1900 2655
                      0986 38 9981
  Email: sales@ankhang.vn
  [Bản đồ đường đi] - [Hình ảnh showroom]
  Trung tâm bảo hành Tầng 3, 210 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
  Điện thoại: 1900 2655 (+106)
                      093 669 7181
  Email: baohanh@ankhang.vn
  [Bản đồ đường đi]

  Copyright © 2017 Công ty TNHH Máy tính và Viễn thông An Khang. GPKD số 010203839 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hà Nội cấp.