Phím chức năng trên bàn phím giúp bạn làm việc nhanh hơn

Phím F1 - F12 giúp bạn làm việc nhanh hơn

 

Các phím chức năng (từ F1 đến F12) nằm ở hàng đầu tiên của bàn phím giúp cho bạn sử dụng được tiện lợi và hiệu quả các công việc, giải trí. Mỗi phím là một chức năng mà bạn sẽ thây vô cùng thích thú và giúp bạn dùng được nhanh và ngầu hơn. Hãy cùng mình tìm hiểu nó để tiết kiếm thời gian thao tác trên máy hơn nhé.

 

Phím F1

Rất nhiều người đã bỏ lơ phím này để nó dính bụi. Thật ra F1 dùng để hỗ trợ trên hầu hết ứng dụng, trình duyệt và các tiện ích… Nếu cần sự trợ giúp chỉ cần nhấn phím F1, cửa sổ trợ giúp sẽ mở ra cho bạn mọi thắc mắc. Phím này được ví một cuốn "từ điển" máy tính vậy.

 

Phím F2

Mỗi lần muốn đổi tên tập tin, bạn phải làm đến 2 thao tác. Tuy nhiên nếu biết tận dụng chức năng của phím F2 này, chúng ta có thể dễ dàng đổi tên tập tin hay thư mục đang chọn chỉ trong "1 nháy". Ngoài ra khi bấm tổ hợp phím Alt + Ctrl + F2 sẽ mở file như một MS Word. Sử dụng tổ hợp Ctrl + F2 mở cửa sổ xem trước trong Word.

Phím F3

Đây là phím giúp bạn tìm kiếm nâng cao cửa sổ mở trong Outlook với tổ hợp F3 + Windows. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng phím F3 kết hợp với ấn Shift để chuyển định dạng văn bản giữa chữ hoa và chữ thường trong Microsoft Word.

 

Phím F4

Tổ hợp Alt + F4 sẽ giúp bạn đóng nhanh cửa sổ của1 chương trình đang chạy. Khi bạn nhấn F4 trong Windows Explorer và Internet Explorer thì nó sẽ mở ra cho bạn thanh địa chỉ. Ấn tổ hợp Ctrl + F4 để đóng cửa sổ hiện tại, ví dụ đóng chỉ một tab trong chương trình chẳng hạn, thay vì đóng cả chương trình như khi nhấn Alt + F4.

 

Phím F5

Đây có lẽ là một phím quá quen thuộc với phần đông người dùng máy tính. F5 sẽ giúp bạn làm mới hoặc tải lại trang trình duyệt web hoặc tài liệu đang sử dụng. Thiết kế lại sự sắp xếp các thư mục trong máy tính hay ứng dụng trong Windows. Mỗi lần bị đứng phần mềm, bạn chỉ cần nhấn F5 vài lần là xong. Ngoài ra nó còn là phím để khởi động chế độ trình chiếu trên PowerPoint.

 

Phím F6

Phím này được trang bị nhằm mục đích di chuyển nhanh con trỏ đến thanh địa chỉ khi lướt web và bôi đen thanh địa chỉ trên các trình duyệt. Bên cạnh đó nếu kết hợp F6 cùng phím Fn sẽ làm tăng ánh sáng trên màn hình laptop. Khi ấn tổ hợp Ctrl + Shift + F6 sẽ mở được trình gõ chữ trong Word.

 

Phím F7

Mỗi khi bạn làm việc với con chữ xong, hãy nhấn phím F7 để kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp một chương trình tài liệu như Microsoft Word để tránh sai sót bạn nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nó để tắt mở các chức năng Caret browsing trên Firefox và IE 8 trở lên.

Phím F8

Phím này dùng để khởi dộng máy tính vào chế độ an toàn và thường sử dụng nhiều nhất là chế độ SafeMode.

 

Phím F9

Phím F9 sẽ làm mới một tài liệu trong Microsoft Word và gửi/nhận email trong Microsoft Word.

 

Phím F10

Tổ hợp Shift + F10 sẽ tương đương với một cú click chuột phải. Hơn thế, với phím F10, bạn có thể xem ngay thanh Menu trên các cửa sổ đang dùng.

 

Phím F11

Mở hoặc thoát chế độ full màn hình là chức năng của F11. Ví dụ bạn muốn xem phim toàn màn hình, xem ảnh toàn màn hình chẳng hạn, hãy nhấn ngay phím F11.  Nó còn giúp bạn giảm âm lượng khi nhấn cùng phím Fn.

 

Phím F12

Ctrl + Shift + F12 sẽ giúp bạn in tài liệu trong Microsoft Word. Ngoài ra F12 còn mang khả năng mở hộp thoại Save As để lưu một bản mới nhanh chóng khi làm việc trên Word.

Bài viết khác

Review công nghệ

  Sản phẩm bạn vừa xem
  CƠ SỞ 1 Số 210 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
  Điện thoại: 1900 2655
                      024 3537 9888
  Email: sales@ankhang.vn
  [Bản đồ đường đi] - [Hình ảnh showroom]
  CƠ SỞ 2 Số 31 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu
  Cầu Giấy, Hà Nội. (The Premier)
  Điện thoại: 1900 2655
                      0986 38 9981
  Email: sales@ankhang.vn
  [Bản đồ đường đi] - [Hình ảnh showroom]
  Trung tâm bảo hành Tầng 3, 210 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
  Điện thoại: 1900 2655 (+106)
                      093 669 7181
  Email: baohanh@ankhang.vn
  [Bản đồ đường đi]

  Copyright © 2017 Công ty TNHH Máy tính và Viễn thông An Khang. GPKD số 010203839 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hà Nội cấp.